review lich trinh kham pha dao yen khanh hoa yen sao khanh hoa 01 1

Review lịch trình khám phá Đảo Yến Khánh Hòa và Yến sào Khánh Hòa

review lich trinh kham pha dao yen khanh hoa yen sao khanh hoa 01 1

Khánh Hòa là vùng đất nổi tiếng với biển, vịnh đá đẹp và chim yến. Các tour du lịch khám phá vùng đất và nghề nuôi yến đã được phát triển mạnh mẽ để phục vụ nhu cầu của người dân. Trong bài viết này, Floriland cung cấp đến quý khách lịch trình chi tiết cho hoạt động khám phá Đảo Yến Khánh Hòa & Yến sào Khánh Hòa.

1.Những điều cần biết trước khi khám phá Đảo Yến Khánh Hòa & Yến sào Khánh Hòa

1.1Vị trí Đảo Yến Khánh Hòa

Đảo yến Khánh Hòa nằm ở vịnh Nha Trang, cách đất liền khoảng 25km hướng về phía Đông Bắc. Đảo được tạo nên bởi những hòn đảo đẹp giữa biển và đậm chất hoang sơ của tự nhiên.

Đảo yến nổi tiếng nhất tại Vịnh là đảo Hòn Nội, nơi tập trung hầu hết các loài yến tại Việt Nam. Hòn Nội cùng là nơi cho khai thác tổ yến với trữ lượng lớn nhất nước ta hiện nay.

review lich trinh kham pha dao yen khanh hoa yen sao khanh hoa 02 1 1

1.2 Nên đi  khám phá Đảo Yến Khánh Hòa & Yến sào Khánh Hòa vào mùa nào?

Thời điểm lý tưởng nhất để quý khách đến tham quan đảo yến là từ tháng 4 đến tháng 8. Đây là khoảng thời gian đảo yến mở đón khách du lịch, tắm mát và nghỉ dưỡng. Đây cũng là khoảng thời gian đảo có thời tiết và quang cảnh mát mẻ, phù hợp, an toàn để du khách khám phá.

1.3 Du khách có thể tự túc di chuyển đến đảo yến Hòn Nội không?

Đảo yến Nha Trang Hòn Nội mang tài nguyên về yến sào quý báu, có giá trị kinh tế cao tại nước ta. Nhằm mục đích bảo vệ không gian sinh trưởng, đảm bảo hoạt động đầu tư, khai thác và phát triển nguồn tài nguyên yến tốt nhất, nước ta đã chỉ định Công ty TNHH MTV Yến Sào Khánh Hòa – Sanest được độc quyền quản lý.

Do vậy, để tham quan được Hòn Nội, quý khách cần mua vé theo tour được công ty điều hành. Mỗi ngày, số lượng người được lên đảo có giới hạn và chỉ đi trong ngày. Nếu quý khách có kế hoạch tham quan đảo yến cần nhanh chóng đặt vé để chọn được ngày đi phù hợp nhất.

2.Review lịch trình khám phá Đảo Yến Khánh Hòa & Yến sào Khánh Hòa

review lich trinh kham pha dao yen khanh hoa yen sao khanh hoa 05 1

2.1 Lịch trình thời gian khám phá Đảo Yến Khánh Hòa & Yến sào Khánh Hòa

  1. Đúng 7h30 tàu đi đến đảo Hòn Nội bắt đầu xuất phát. Do vậy, quý khách cần đến sớm hơn khoảng 30 phút để nghe chỉ dẫn và làm thủ tục để lên tàu. Trường hợp quý khách đến muộn hơn so với giờ tàu chạy, tấm vé du lịch sẽ bị mất hiệu lực.
  2. 9h sáng tàu cập bến trên đảo Yến. Quý khách sẽ được tham quan những địa điểm nổi bật tại đây theo hướng dẫn viên hoặc lựa chọn tham quan tự do theo quy định. 
  3. 11h30 quý khách dùng cơm trưa được chuẩn bị sẵn tại nhà hàng trên đảo Hòn Nội.
  4. Sau giờ trưa, quý khách có thể nghỉ ngơi và lựa chọn tham quan tự do.
  5. 14h hướng dẫn viên sẽ đưa du khách đến đền thờ Tổ nghề Yến Sào Khánh Hòa và tìm hiểu về lịch sử phát triển của yến sào chính gốc Khánh Hòa.
  6. 14h30 quý khách bắt đầu làm thủ tục lên tàu để trở về đất liền và kết thúc chuyến tham quan đảo Hòn Nội.

2.2 Quý khách nên tham quan gì khi khám phá Đảo Yến Khánh Hòa & Yến sào Khánh Hòa

Điều đầu tiên khi quý khách đặt chân lên Hòn Nội là được tận mắt quan sát đàn yến quý hiếm bay lượn trên bầu trời trong xanh của Khánh Hòa. Trên hành trình khám phá hang yến, du khách có thể dừng ở mọi địa điểm để chụp ảnh, ghi hình.

review lich trinh kham pha dao yen khanh hoa yen sao khanh hoa 04 1

Điểm nên khám phá tiếp theo là Hòn Sam và Hòn Ngoại. Đây là địa điểm có nhiều tổ yến và giữ trọn vẹn môi trường tự nhiên nhất. Tiếp theo, quý khách không thể bỏ qua được bãi tắm đôi “độc nhất vô nhị” tại Việt Nam phân tách dòng nước nóng và lạnh. Đây chính là tạo hóa thần kỳ của tự nhiên. Nếu có thời gian, quý khách cũng đừng quên ghé qua đỉnh núi Du Hạ và các rạn san hô tại Hòn Nội.

review lich trinh kham pha dao yen khanh hoa yen sao khanh hoa 03 1

Lịch trình khám phá Đảo Yến Khánh Hòa & Yến sào Khánh Hòa đã được Floriland cung cấp chi tiết đến khách hàng. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp quý khách có được kỳ nghỉ dưỡng, du lịch tại Khánh Hòa vui vẻ.