DDE18DC7 F8B3 44A2 9D9D C32DE92CB3B4 4697 00000527D2EC8F04 1

Đất Golden Bay có Sổ đỏ không?

“Có lẽ chủ đề sổ đỏ và thời hạn sở hữu của mảnh đất Golden Bay là chủ đề nóng nhất đối với cư dân cũng như các nhà đầu tư tại Golden Bay thời gian qua.

Các nhà đầu tư thì khát thông tin như trẻ con khát sữa, tin đồn thì nhiều nhưng chưa ai nhận được một câu trả lời chính thức nào từ chủ đầu tư cũng như tận mắt nhìn thấy hay sờ vào tờ sổ đỏ nào. Tất cả chỉ là tin đồn. Đa số các nhà đầu tư đều rất hoang mang lo lắng…

Các con chim lợn cố tỏ ra nguy hiểm thì suốt ngày bơm thổi nào là dự án có vấn đề, phải mất 20-30 năm nữa khu Golden Bay mới xong. Anh khen cho cái sự chăm chỉ không biết mệt mỏi của các chú trong việc bơm vá này, nhưng anh chê cách các chú làm nó hơi thiếu chất xám tí. Cứ lặp đi lặp lại mấy cái câu hoang vắng, phải 20-30 năm nữa mới phát triển mà không đi kèm bất kỳ phân tích hay số liệu gì.

Anh chê mấy con chim lợn 1 thì anh cũng chê mấy mấy nhà đầu tư cừu 2, cứ cắm đầu vào tranh luận trong các topics mà mấy con chim lợn tung hứng. Nếu các anh chị đi đầu tư mà không đủ khả năng phân tích thì chết chỉ là vấn đề thời gian thôi. Sao lại để mấy cái nick ảo trên mạng nó nói gì cũng nghe thế, lại còn nhẩy vào tranh cãi nữa. Không có đứa nào nó ghét cái gì mà nó có đủ nhiệt tình viết hết bài này đến bài khác chê trong một thời gian dài như thế cả. Thử hỏi, nếu anh chị không thích một mảnh đất nào đấy, các anh chị có ngày đêm lên mạng viết chê về nó, rồi nhẩy vào comment câu view không? Viết 1-2 bài cho bõ tức thì được, chứ viết liên tục trong một thời gian rồi có mỗi 4-5 cái nick mặt không rõ mặt quay ra tung hứng với nhau thì nó phải là loại thích phát rồ lên hoặc là loại có âm mưu gì đấy chứ??? Thế mà cũng tin thì đến ạ các cụ đi đầu tư. Với các chim lợn kiểu này thì kể cả khi các bác có sổ, xây xong để kinh doanh thì nó vẫn tìm ra lý do để chê. Hết lý do chê có khi nó lại chê Bãi Dài …. dài quá ấy

Rồi, giờ đến chủ đề chính: SỔ ĐỎ.

Anh đã gặp trực tiếp chủ đầu tư Hưng Thịnh (HT). Anh cũng đã tận tay sờ vào sổ đỏ của cả dự án cũng như một số nền đã được tách sổ. Nên anh có thể khẳng định. Đất Golden Bay có sổ đỏ.

1567134300166

Vậy thời hạn sở hữu là 50 năm hay vĩnh viễn? Đó là ĐẤT Ở TẠI ĐÔ THỊ. Cấp cho HT làm dự án 50 năm đến 2061, nhưng khi bán cho người mua thì được sử dụng lâu dài. Có nghĩa là ĐẤT Ở SỬ DỤNG LÂU DÀI. Cả KHÁCH SẠN và NỀN BIỆT THỰ đều lâu dài.

Sổ đỏ của Golden Bay được cấp và tách theo 9 đợt. Hiện đã xong 6 đợt, đang tách đợt 7 và 8. Còn đợt 9 cho khu tây bán đảo hiện còn vướng đền bù một số hộ dân và làm đường (nhưng vấn đề này cũng sẽ sớm phải hoàn thiện thôi).

Quy trình cấp sổ đỏ: Đối với các nền khách sạn 7 tầng và các căn biệt thự trục đường chính 34m, 26m hoặc các dãy thuộc cảnh quan chính của khu, thì cần phải xây dựng xong nhà mới được ra sổ. Vì các trục đường này bắt buộc ký hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Còn lại thì toàn bộ các nền khác sẽ được ra sổ mà không cần xây nhà.

Vấn đề xây dựng tại Golden Bay, thì ngoài các nền khách sạn 7 tầng phải xin phép xây dựng từ sở xây dựng ra thì các nền còn lại chỉ cần làm đúng quy hoạch của HT là được.

Xong Golden Bay, vậy còn 602 thì sao?

Khu 602 có triển khai làm hạ tầng hơi chậm trong thời gian vừa qua vì một số vấn đề liên quan đến các đợt thanh tra chung của tỉnh Khánh Hoà. Nhưng sẽ sớm triển khai cuối tháng 9 này. Thực ra mà nói, hạ tầng cho một khu như 602, nếu HT làm quyết liệt chắc sẽ không mất nhiều thời gian, do mặt bằng hầu như không vướng gì.
Sau khi trao đổi với HT, thì câu trả lời hiện tại đối với các nền đất đã bán thì cũng đều là đất sở hữu lâu dài. Còn các nền khách sạn hay khu thương mại dịch vụ thì HT chưa có câu trả lời chính thức.

Hy vọng các thông tin trên có thể giải đáp thắc mắc của các anh chị nhà đầu tư. Chúc anh chị có những quyết định đúng trong việc đầu tư của mình.”

(Nguồn: Cư dân Golden Bay – Mr.Roamer)