DDE18DC7 F8B3 44A2 9D9D C32DE92CB3B4 4697 00000527D2EC8F04

Chuyện khách sạn ở Golden bay – Phần 1

“Có đứa chỉ vào khu Golden Bay và nói với mình. Cái khu hoang vắng thế này thì xây khách sạn cho khỉ ở à????

Mình giật mình nhìn lại thấy vắng thật, chả có cái khỉ gì ở đây. Hàng ăn không có, cafe không, hát hò không, nhậu nhoẹt không, chơi bời càng không…. thế thì kỳ vọng gì ở chỗ hoang vắng này mà đi xây khách sạn???

Trong lúc tha thẩn tìm câu trả lời, mình đi ra biển, thấy bãi biển sao mà đẹp thế, mình hỏi nó. Thế mày thấy cái bãi biển này đẹp không?

Nó đáp: Đẹp, nhưng mà vắng…..

Mình lại băn khoăn, ừ, sao đẹp thế mà vẫn vắng???

Mình lại đi dọc cái bãi biển đấy, đếm được gần chục cái resort đang hoạt động, 3-4 cái chuẩn bị khai trương. Quy mô của các dự án này toàn trên nghìn tỷ. Mình lại hỏi nó. Thế tại sao những thằng 4-5 sao, toàn tay to với nước ngoài này nó đổ cả ngàn tỷ ra đây đầu tư, nó không sợ vắng à?

Bạn mình nó lại bảo: Nhưng đối tượng khách hàng nó khác, bọn nhiều tiền nó vào resort chứ ra khách sạn nhỏ bên ngoài làm gì?

Mình thấy cũng có lý, thế rồi mình cũng vào thuê cái phòng trong resort ở thử xem sao. Ở 1-2 đêm, mình lại muốn ra ngoài ăn chơi, vì ăn mãi trong resort nuốt không trôi và … đắt… Nhưng ra ngoài lại chả có chỗ ăn chơi nào. Câu chuyện lại quay về mốc ban đầu: Không có dịch vụ gì cho cả khỉ và bọn có tiền…

Vậy muốn cho người ở, chứ không phải khỉ thì làm thế nào? Tất nhiên làm cái gì cũng phải trả lời được các câu hỏi cơ bản sau:

Khách hàng là ai?

Làm gì để có khách hàng?

Thôi, giờ đi rửa bát phát, lát rảnh viết tiếp.”

(Nguồn: Cư dân Golden Bay – Mr.Roamer)