floriland trai nghiem di xe dia hinh tai kong forest khu bao ton thien nhien hon ba 04

Trải nghiệm đi xe địa hình tại Kong Forest – Khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà

Công viên Kong Forest nằm trên lưng chừng núi Hòn Bà thuộc huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hoà nằm về phía tây thành phố Nha Trang có diện tích 80ha. Công viên các trò chơi mạo hiểm mang tính thám hiểm, khám phá rừng nguyên sinh Hòn Bà như Zipline Canopy Tour, ATV Extreme Tour (xe máy địa hình ATV), Trekking (đi bộ khám phá Kong Forest), Jungle Biking (đi xe đạp địa hình trong rừng), Safety Camping (Cắm trại An toàn), Rafting Tour (chèo thuyền phao vượt thác)…

floriland trai nghiem di xe dia hinh tai kong forest khu bao ton thien nhien hon ba 01

Trải nghiệm  tại Kong Forest với trò chơi mạo hiểm đi xe địa hình ATV.

floriland trai nghiem di xe dia hinh tai kong forest khu bao ton thien nhien hon ba 02

1. Về công tác chuẩn bị: 

Các bạn chỉ cần chuẩn bị các vật dụng cá nhân như giày dép, quần áo để tắm suối nếu muốn.

2. Di chuyển: 

Từ Golden Bay lên Kong Forest khoảng cách khoảng 45km các bạn có thể đi bằng ô to hoặc xe máy.  Nếu đi bằng xe máy dự kiến hơn 60 phút, xuất phát từ Golden Bay >> Đinh Tiên Hoàng>>Quốc lộ 1A>>Đại lộ Hùng Vương>>Lên đường đi Hòn Bà>>Kong Forest.

Nếu bạn đi được xe máy thì nên đi để cảm nhận được không gian cũng như cung đường đèo uốn lượn dọc hồ Suối Dầu đến chân núi Hòn Bà. Cung đường đèo quanh co hai bên cây cối xanh tươi phủ bóng mát như cung đường lên Đà Lạt vậy. Một bên là núi, một bên là vực, tuy là đẹp nhưng các bạn nên tập trung chắc tay lái những chỗ ôm cua nhé.

floriland trai nghiem di xe dia hinh tai kong forest khu bao ton thien nhien hon ba 03

3. Đến Kong Forest:

Sau khi di chuyển hết cung đường 45km khoảng 1h30 phút thì các bạn đến nơi. Tại đây không rất thoáng và trong lành, chuẩn rừng núi rất nhiều o xy. Nghỉ ngơi một lúc các bạn sẽ đến quầy lễ tân để check in và đăng ký các dịch vụ (Vé đi xe địa hình là 680.000vnđ/ người với cung đường khoảng 3km (di chuyển tầm 60 phút), nếu thích trải nghiệm nhiều thì các bạn có thể chọn các gói thời gian dài hơn.

floriland trai nghiem di xe dia hinh tai kong forest khu bao ton thien nhien hon ba 04

4. Làm quen với xe

Sau khi xong hết các thủ tục, hướng dẫn viên sẽ đưa bạn đến khu vận hành xe để hướng dẫn cũng như chạy thử. Mỗi chuyến đi sẽ có hai hướng dẫn viên đi cùng (Dẫn đoàn và chốt đoàn). Nếu những bạn tay lái yếu, hoặc ko dám mạo hiểm thì có thể đi cùng với hướng dẫn viên (tối đa hai bạn) hoặc thuê thêm hướng dẫn viên để chạy xe (250.000vnđ/người hướng dẫn). Tại đây các bạn sẽ được lái xe thử ở trong sân. Xe địa hình rất to và nặng, xe bốn bánh rất khỏe, tay lái hơi cứng nếu ai tay yếu và sợ vượt địa hình. Lúc đầu mới lái mình cũng rất bỡ nghỡ, khó điều khiển tay lái khi vào cua hoặc lên ga, đi lần đầu cảm giấc rất hồi hộp mỗi lần rồ ga hoặc vào cua. Sau khi tập khoảng tầm năm phút thì những ai tự lái được sẽ tự lái, còn ai không lái được sẽ thuê hướng dẫn viên.

floriland trai nghiem di xe dia hinh tai kong forest khu bao ton thien nhien hon ba 05

5. Bắt đầu trải nghiệm

Để cảm nhận được sự thú vị cũng như dám thử thách bản thân thì các bạn nên tự lái xe (Nếu lúc chạy thử xe cảm thấy ổn)

Sau khi đã chuẩn bị xong thì hướng dẫn viên bắt đầu di chuyển dẫn đoàn tiến vào khu rừng dành cho xe địa hình. Các bạn di chuyển luồn lách giữa rừng ở những cung đường rất chông chênh và gồ ghề, nếu xe máy hoặc xe ô tô thì không thể đi đường này được. Một bên là vực cũng tương đối sâu, một bên là chân đồi, đường thì xấu rất dễ bị đâm xe hoặc lật xe, không vững tay lái cũng dễ bị ngã xe hoặc đâm xuống vực. Cảm giác đầu tiên khi vượt được một đoạn dóc cao chông chênh mà xe nghiêng hơn 2/3 rất là phê, đường vừa dóc vừa gồ ghê có khi xe nghiêng chạy bằng 2-3 bánh. Lúc đầu hơi khó do chưa quen nên  khá vất vả mới vượt qua được cung đường đó. Cung đường này là mới khởi động, những cũng đường tiếp quả thức rất có cảm giác và mạo hiểm nếu những bạn nào yếu tim thì cũng khó có thể vượt qua. Một bên là vực một bên là đồi, đường thì đá, đầm lầy, trơn trượt, không vững tay lái thì dễ bị hất ra ngoài. Có  những đoạn đường khó tưởng chừng như ko thể đi qua được, có khi xe còn bay lên khỏi mặt đất tầm một mét rồi rơi xuống. Khi chinh phục được chiếc xe địa hình cũng như cung đường này để về  đích cảm giác của ai cũng phấn khích vô cùng.

floriland trai nghiem di xe dia hinh tai kong forest khu bao ton thien nhien hon ba 06

floriland trai nghiem di xe dia hinh tai kong forest khu bao ton thien nhien hon ba 07 floriland trai nghiem di xe dia hinh tai kong forest khu bao ton thien nhien hon ba 08 floriland trai nghiem di xe dia hinh tai kong forest khu bao ton thien nhien hon ba 09 floriland trai nghiem di xe dia hinh tai kong forest khu bao ton thien nhien hon ba 10

6. Kết thúc hành trình 

Chuyến trải nghiệm kéo dài 60 phút vô cùng thú vị cho những bạn thích khám phá mạo hiểm và thử thách bản thân.

Sau khi kết thúc chuyến trải nghiệm chúng ta có thể đi tắm suối và thưởng thức một vài món ăn tại Kong (Ở đây có rất nhiều món ăn và có các khu chòi cạnh suối để nghỉ ngơi thư giãn và ăn uống)

floriland trai nghiem di xe dia hinh tai kong forest khu bao ton thien nhien hon ba 11

– Tắm suối:

Suối ở đây thì rất tuyệt vời, nước trong lanh, mát lạnh, thác cao đến hàng chục mét chảy từ trên núi xuống. Ở đây có thể ngâm mình trong nước, mát xa bằng những dòng nước chảy hoặc nằm thư giãn trên các tảng đá.

floriland trai nghiem di xe dia hinh tai kong forest khu bao ton thien nhien hon ba 12

– Đồ ăn

Ở đây có các món nướng hoặc cơm rang hoặc mì xào và nhiều món khác nữa…

Khi đến với Cam Lâm – Khánh Hòa không những có các tour du lịch nghỉ dưỡng mà còn có các địa điểm thăm quan, các tour trải nghiệm thực tế. Mỗi chuyến đi là một trải nghiệm, hãy hòa mình vào thiên nhiên để tạm quên đi những áp lực hàng ngày chúng ta sẽ thấy cuộc sống càng thú vị hơn.